• Javascript – Chương trình đầu tiên

  Khi học bất kỳ một ngôn ngữ lập trình nào, bạn cũng sẽ được học chương trình đầu tiên. Để mở đầu cho những bài viết về Javascript cơ bản, mình cũng muốn các bạn làm quen với chương trình đầu tiên trong javascript. 1, Khi bạn chạy tập tin HTML với mã như bên dưới, nếu trình duyệt hỗ trợ Javascript 

 • Javascript là gì?

  Javascript là một ngôn ngữ thông dịch, chương trình nguồn của nó được nhúng hoặc tích hợp vào tập tin HTML. Khi trang web được tải trong trình duyệt hỗ trợ javascript, Trình duyệt sẽ thông dịch và thực hiện các lệnh Javascipt. Chương trình nguồn Javascript được thông dịch trong trang HTML sau khi toàn bộ trang được load nhưng trước khi trang được hiển thị.

 • Tìm hiểu Overflow

  Thuộc tính overflow có thể được sử dụng bằng nhiều cách và một trong những vũ khí thuộc tính hiệu quả trong tác chiến với CSS.

 • Khái niệm Position và ứng dụng trong CSS

  Đặt vị trí position (relative, absolute và fixed) là một trong những thuộc tính đầy sức mạnh của CSS. Nó cho phép bạn đặt vị trí một thành phần chính xác một tọa độ nào đó, cho phép bạn tự do và sáng tạo để thiết kế vượt ra khỏi giới hạn box.

 • Căn gióng Center với CSS

  Ngày nay việc sử dụng thẻ HTML center đã là chuyện có thể nói là lùi vào dĩ vãng, trừ một số người vẫn “amateur” trong việc sử dụng HTML. Vậy bây giờ khi làm việc với HTML thì chúng ta căn giữa các thành phần bằng cách nào, dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu một vài phương pháp căn gióng hàng giữa

 • Làm sao chèn CSS vào trang Web

  Bạn đã có một file CSS của bạn, bây giờ công việc tiếp theo là làm thế nào để chèn những đoạn CSS của bạn vào trong trang, Và xem chúng hoạt động như thế nào. Trong phần này chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về cách chèn một đoạn style trong trang HTML hay liên kết tới một file CSS viết sẵn.

 • Thế nào là một website tốt?

  Các công ty nhỏ ở các nước đang phát triển đã nhận xét rằng Internet là một công cụ đắc lực của chiến lược tiếp thị quốc tế. Tuy vậy, trước khi đầu tư cho một website, điều quan trọng là cần phải xác định lợi ích mà việc đó mang lại có xứng đáng với chi phí bỏ ra không.

 • Những điều nên tránh khi thiết kế trang web

  Nếu bạn là người mới tập làm web, chắc chắn bạn sẽ mắc phải nhiều sai lầm. Do vậy để giảm thiểu những sai lầm mà có thể tránh được, bạn hãy ghi nhớ những điều sau đây