• Hàn Quốc phát triển loại tàu điện cao tốc thế hệ mới

  Hàn Quốc đã phát triển thế hệ tàu điện cao tốc mới đa chức năng (HEMU-430X) và đưa vào chạy thử ở ga Changwon, cách Seoul khoảng 395km về phía Đông Nam.

 • Công cụ mới giúp phát hiện người ngoài hành tinh

  Siêu kính viễn vọng lớn nhất thế giới SKA hứa hẹn sẽ mang đến những cái nhìn mới về sự hình thành của vũ trụ, thậm chí phát hiện cuộc sống ngoài hành tinh.

 • Tạo ra công nghệ sản xuất đại trà vật liệu Graphene

  Nhóm nghiên cứu khoa học do Giáo sư Đại học Khoa học và công nghệ Ulsan Baik Jong-beom đứng đầu đã phát triển công nghệ sản xuất đại trà graphene, vật liệu ứng dụng hiệu quả trong ngành điện tử.

 • Honda trình làng Uni-Cub

   

  Hãng Honda vừa giới thiệu công nghệ robot mới, với ứng dụng trên xe một bánh điều khiển không tay.
  Lướt đi trên đường giống như đang ngồi trên ghế xe hơi nhưng không hề tốn sức cho những ai sử dụng chính là công nghệ điều khiển không tay mới của Honda.
 • Sẽ có tàu đệm từ nhanh hơn máy bay phản lực

  ET3 nhấn mạnh tàu đệm từ không chỉ hoạt động im lặng mà còn rẻ hơn máy bay, tàu hỏa/tàu điện, xe hơi và nhanh hơn cả máy bay phản lực. Nếu được hiện thực hóa, hành khách có thể đặt chân đến 2 đầu châu lục chỉ trong 2 giờ đồng hồ.

 • Robot hiểu được suy nghĩ của người bị liệt

  Một tin vui cho những người bị liệt chân tay khi các nhà khoa học vừa thử nghiệm một loại robot có thể hiểu được suy nghĩ của bệnh nhân và thực hiện các thao tác đơn giản mà người bệnh yêu cầu thông qua suy nghĩ của họ.

 • Buồm cho tàu vận tải

  Vận chuyển hàng trên tàu vận tải biển được coi là có chi phí hợp lý. Tuy nhiên, với khoảng 45.000 chiếc tàu vận tải trên toàn thế giới sử dụng nguồn nhiên liệu hóa thạch cấp thấp, lượng ô nhiễm do chúng thải ra tương đương hàng triệu chiếc xe hơi.

 • Phát minh ra công nghệ chống phim khiêu dâm trẻ em

  Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Microsoft và hãng NetClean (một công ty phần mềm chuyên cung cấp các công cụ ngăn chặn sự phát tán những nội dung khiêu dâm trẻ em trên mạng Internet) đã công bố kế hoạch hợp tác với các cơ quan công quyền của Mĩ; theo đó, các cơ quan trên được phép sử dụng miễn phí công nghệ PhotoDNA trong các cuộc điều tra về lạm dụng tình dục trẻ em.