• Phương pháp mới đào tạo

  Các nhà nghiên cứu vừa cho biết, với thiết bị mới tương tự như mặt nạ khí và máy bay mini có thể giúp phân tích năng lượng để đào tạo các vận động viên võ thuật chiến đấu tốt hơn.

 • Triển khai vũ khí âm thanh tại Olympic London

  Ngày 12/5, Bộ Quốc phòng Anh khẳng định, tại đại hội thể thao Olympic, sẽ triển khai thiết bị gửi cảnh báo dạng lời nói tới một địa điểm ở cách xa hoặc phát ra chùm âm thanh gây đau tức.

 • Đèn quang năng cho vùng sâu

  Nghệ sĩ Olafur Eliasson người Iceland chuyên làm việc với các công cụ ánh sáng, đã hợp tác với kỹ sư Frederick Ottesen để sáng tạo loại đèn quang năng có tên gọi “mặt trời nhỏ” với mong muốn mang lại ánh sáng cho những nước đang phát triển, những vùng miền xa xôi không có điện lưới quốc gia.

 • Camera ghi hình các vật thể bị che khuất

  Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Mỹ) vừa cho ra đời loại camera đầu tiên có khả năng ghi hình các vật thể bị che khuất bởi các chướng ngại vật.

 • Truyền tập tin âm thanh, văn bản qua cơ thể người

  Ericsson đang phát triển công nghệ cho phép truyền các tập tin và dữ liệu khác trực tiếp qua cơ thể người. CEO Hans Westberg của Ericsson đã trình diễn cho nhạc "chạy" từ điện thoại qua cơ thể đến dàn âm thanh và phát ra loa.

 • Những căn nhà siêu đẹp làm từ vật liệu tái chế

  Phương châm của công ty thiết kế nhà ở bền vững Infinski là: “Đó không phải vì sự biến đổi khí hậu mà vì chúng tôi không bao giờ từ chối thức ăn trên đĩa của mình”. Công ty này thiết kế những ngôi nhà với 80% cấu thành từ đồ tái chế, vật liệu không gây ô nhiễm.

 • Ra đời bikini bằng công nghệ in 3D

  N12, kết quả của sự kết hợp giữa Continuum Fashion và các chuyên gia in ấn 3D Shapeways đã ra mắt và được quảng cáo là “sản phẩm quần áo đầu tiên của công nghệ in 3D, sẵn sàng để sử dụng”.

 • Phát hiện thêm hạt xi-baryon, hạt cơ bản mới

  Các nhà vật lý làm việc trên máy dò của Máy gia tốc lớn LHC đã phát hiện ra một hạt trước đây chưa từng biết đến là hạt xi-baryon duyên bị kích thích.