• Máy phát điện hoạt động bằng virus

  Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát triển thành công phương thức cấp điện hoàn toàn mới cho các thiết bị trong đó có điện thoại di động: sử dụng virus vô hại để chuyển đổi năng lượng cơ học thành điện năng.

 • Không khí mát hơn nhờ mái nhà màu sáng

  Nguyên lý hấp thụ và phản xạ ánh sáng như thêm một lần nữa được chứng minh khi nhóm các nhà khoa học thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) công bố kết quả nghiên cứu về khả năng hấp thụ nhiệt của các mái nhà đô thị được đo trong ngày hè nắng nóng nhất tại New York vào năm 2011

 • Ứng phó với động đất bằng túi hơi

  Công ty Công nghệ Air Danshin (Nhật Bản) vừa chính thức cho ra đời phát minh về một loại túi hơi khổng lồ có khả năng giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn ngay cả khi xảy ra động đất.

 • Máy bay lượn tự do như côn trùng

   

  Nghiên cứu mới cho thấy việc chế tạo máy bay lượn như côn trùng có thể trở thành hiện thực.
  Nhóm chuyên gia cho giáo sư Jun Zhang của Đại học New York (Mỹ) dẫn đầu đã phát hiện khả năng bay lượn giữa không trung của một vật thể có thể phụ thuộc nhiều hơn vào sự phân phối trọng lượng của nó, không như người ta vẫn tưởng
 • Ra mắt mô-tô “lai” ô-tô

  Với những ai muốn lướt nhanh trên phố bằng xe mô-tô nhưng cũng muốn được thoải mái như ngồi trên xe hơi thì mẫu siêu mô-tô độc đáo C-1 có thể là lựa chọn hoàn hảo.

 • Robot không người lái phá kỷ lục thế giới bơi

  Bốn robot không người lái vừa phá kỷ lục thế giới về khoảng bơi xa khi thực hiện lộ trình bơi khoảng 3.200 hải lý (5.926km) ở Thái Bình Dương.

 • Vĩnh biệt Silic truyền thống?

  Các nhà khoa học Thuỵ Sĩ đã chế tạo được những microchip từ một vật liệu hoàn toàn mới thay thế cho silic truyền thống.

 • Hạt Higgs - Miếng ghép cuối cùng của vật lý hạt nhân có tồn tại?

  Vật lý hạt nhân không phải là chủ đề ăn khách như chính trị hoặc người nổi tiếng, nhưng câu chuyện về hạt Higgs đã thu hút sự chú ý của nhiều người bởi tính bí ẩn của nó. Có lẽ bởi hạt Higgs có một biệt danh rất đặc biệt: “Hạt của Chúa”, chính cái tên này đã làm giới truyền thông xôn xao.